• Email:
    am@apolytech.com - ductrung@apolytech.com
  • Hotline:
    0917 552 999 - 0901 552 999
  • Địa chỉ
    Trụ sở: Số 10, Ấp 2, Xã Nhựt Chánh, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
    VP Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà MHDI, số 86 Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Trang trại gà hiện đại với công nghệ Lò hơi cấp ấm
Th 10, 2021
Chưa được phân loại

Trang trại gà công nghệ nhập khẩu hiện đại của anh Quyền lên đến 30 tỷ đồng. Hiện anh đang chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2, tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng…

Trang trại nuôi gà xuất cho kênh phân phối CP foods (Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam) tại xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí (Quảng Ninh) là một trong những mô hình nông nghiệp công nghệ cao của anh Nguyễn Tôn Quyền. Quy mô trang trại gà hiện đạt 45.000 con/lứa, nuôi gối vụ 8-9 lứa/năm, doanh thu mỗi năm đạt trên 1 tỷ đồng.

Cơ sở để đảm bảo tính hiệu quả của trang trại gà này là hệ thống giàn mát dùng vào mùa hè, lò hơi cấp ấm vào mùa đông, quạt đảo gió được vận hành liên tục giúp thoáng khí, hệ thống đầu dò bệnh, hệ thống ánh sáng phù hợp, máy phân phối và đưa thức ăn, nước uống đến con gà… Theo đó, công nghệ nuôi gà của anh Nguyễn Tôn Quyền là công nghệ được coi là hiện đại nhất hiện nay.

Quy mô trang trại gà hiện đạt 45.000 con/lứa, nuôi gối vụ 8 – 9 lứa/năm.

Các thiết bị hiện đại đã giúp anh Quyền làm chủ được về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, môi trường, liều lượng thức ăn… đảm bảo cho đàn gà khoảng 7.500 con/chuồng tăng trưởng ổn định trong suốt vòng đời 45 ngày của chúng.

Theo anh Quyền, hầu hết các thiết bị trên được nhập từ Đan Mạch, mặc dù giá trị đầu tư ban đầu cao, tuy nhiên ưu điểm là đảm bảo độ chuẩn về các thông số và sử dụng được bền vững, lâu dài, chi phí vận hành cũng thấp.

Ngoài thiết bị và công nghệ, công nhân trực tiếp nuôi cũng như cán bộ giám sát trại luôn chú trọng, quan tâm đến việc thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh cho gà. Nguyên lý trong quá trình chăn nuôi của trang trại của anh Quyền là gà không đổi chuồng, người không đổi việc, các mẫu gà được lấy theo tuần và gửi về phòng thí nghiệm của Công ty CP.

Với công nghệ nuôi như trên, hầu như toàn vòng đời 45 ngày của con gà đều sống trong môi trường an toàn, sạch bệnh, đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy, đây là sản phẩm nông nghiệp được đánh giá đạt chuẩn, phù hợp với sức khỏe người tiêu dùng.

Theo anh Quyền, nông nghiệp công nghệ cao khắc phục được những điểm yếu cốt lõi của nông nghiệp đơn thuần, đó là sự phức tạp, thất thường của thời tiết, kéo theo đó là suy giảm sức đề kháng của vật nuôi, trong khi nguy cơ phát sinh dịch bệnh lại tăng cao hơn. Tuy nhiên, điều kiện và yêu cầu của nông nghiệp áp dụng KH-CN là rất cao, đó là vốn, trình độ kỹ thuật và khả năng ứng dụng.

Một loại hệ thống lò hơi sưởi ấm

Với quy mô trang trại gà gồm 6 chuồng nuôi như hiện nay, chi phí đầu tư ban đầu trại gà của anh Quyền lên đến 30 tỷ đồng. Hiện nay anh Quyền đang chuẩn bị vào giai đoạn đầu tư thứ 2, nâng cấp quy mô trang trại gà lên gấp đôi với 12 chuồng nuôi, tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng, đảm bảo tổng đàn khoảng 90.000 con/lứa.

Giai đoạn đầu tư thứ 3 với mức đầu tư thêm 40 tỷ đồng nữa dành cho việc xây dựng cơ sở chế biến thức ăn, giết mổ tập trung, kho lạnh để bảo quản sản phẩm, phát triển các kênh phân phối trực tiếp ra thị trường, tiến hành trồng cây ăn quả để sử dụng hiệu quả nguồn phụ phẩm của con gà.

Tham vọng của anh Nguyễn Tôn Quyền là đến năm 2025 có được tổng đàn gà 500.000 con/năm tại Uông Bí và một thương hiệu gà riêng của đơn vị mình trên thị trường.

Anh Nguyễn Tôn Quyền cho biết, bước đầu đi vào sản xuất, mô hình chăn nuôi gà công nghệ cao của anh suất đầu tư đang ở mức cao so với doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, tiềm năng để phát triển bền vững là lớn.

Quan trọng hơn là về lâu dài, khi chi phí đầu tư, vận hành giảm đi thì lợi nhuận, lãi suất cao hơn, mang lại thu nhập cho người nuôi. Anh Quyền tính toán thời gian thu hồi vốn là khoảng 8 năm.

Hiện tại trang trại chăn nuôi gà công nghệ cao của anh Nguyễn Tôn Quyền đã tạo việc làm cho khoảng 10 lao động, đây đều là những người có tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Nhờ đó, trong điều kiện diễn biến của dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp, anh Quyền không thể trực tiếp điều hành công việc nhưng cũng cảm thấy an tâm phần nào.

Theo nongnghiep.vn

DMCA.com Protection Status